TRƯỜNG MN PHƯỚC HÒA – HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Chiều ngày 17/4 vào lúc 17h, tại hội trường Trường MN phước Hòa, Trường đã tổ chức Ngày đọc sách cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trường nhằm hưởng ứng Ngày hội đọc sách.

Tham gia Ngày hội đọc sách BGH nhà trường đã tổ chức giới thiệu nhiều loại sách báo, trong đó có những loại sách báo liên quan đến Giáo dục – quyền trẻ em….

Song song với việc đọc sánh, CBGV – NV  còn được tham gia thảo luận và bàn bạc với nhau về nhũng nội dung trong sách, Thi đố vui về sách; về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, về Bác Hồ kính yêu, về những tấm gương sáng trong ngành…

đọc sách 2                                CBGV – CNV cùng tham gia hưởng ứng

tre doc

Học sinh cùng tham gia hưởng ứng ngày hội đọc sách

Được biết, hơn 80 năm trước tại Tây Ban Nha, vào ngày Lễ thánh George 23/4, mọi người yêu mến tặng cho nhau những cuốn sách kèm theo hoa hồng và bất cứ ai mua sách trong ngày này đều được tặng một bông hồng từ các hiệu sách. Truyền thống văn hóa cao đẹp này nhanh chóng lan rộng ra nhiều nước trên thế giới và phát triển thành Ngày hội đọc sách trên đường phố, Tuần lễ đọc sách, Hội chợ sách, Tuần lễ thư viện… được tổ chức đều đặn hằng năm.

Đến năm 1995, UNESCO chính thức công nhận sự kiện này và quyết định chọn ngày 23/4 hằng năm là Ngày đọc sách và Bản quyền Quốc tế.

Tin, ảnh:VY SƠN