📣 Trường mầm non Phước Hòa Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Thứ bảy văn minh” của ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2024.

Sáng nay, ngày 14/9/2024 Trường MN Phước Hoà thực hiện kế hoạch phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn huyện Phú Giáo năm 2024, định hướng năm 2025.

Đến dự chỉ đạo, động viên tinh thần của thầy và trò nhà trường, khai trương biểu trưng mô hình điểm cho khối mầm non có bà Trần Hồng Dung, Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; ông Đặng Thanh Tuấn, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; ông Trần Thế Tuấn, Phó Trưởng Ban dân vận huyện.

Theo đó, các thầy cô giáo đã thực hành phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn và hướng dẫn các bé mầm non nhận biết các loại rác thải sinh hoạt thông thường trong sinh hoạt hằng ngày của các bé.
– Hoạt động đã lan tỏa nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cộng đồng trong việc thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, từng bước hình thành thói quen và tự giác thực hiện việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân.
– Tăng cường khả năng tái sử dụng, tái chế, thu hồi năng lượng, giảm khối lượng chất thải răn sinh hoạt thải ra môi trường; tiêt kiệm chi phí thu gom, vận chuyển và xử lý; tiết kiệm, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
– Đồng thời kiện toàn lại hệ thông mạng lưới thu gom, vận chuyên, đáp ứng yêu câu thu gom, vận chuyên, xử lý/tái chế chất thải rắn sinh hoạt đã được phân loại tại nguồn.
– Đảm bảo các tổ chức, công dân tuân thủ đầy đủ các quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 liên quan đến việc phân loại, lưu giữ, tập kết, vận chuyển và xử lý/tái chế chất thải rắn sinh hoạt

Một số hình ảnh sáng nay tại trường
👇👇👇👇

92494274-AB3E-4127-94CA-18AAF03C9410 IMG_7067 IMG_7069 IMG_7070 IMG_7063 IMG_7064 IMG_7057 IMG_7049 IMG_7052 IMG_7061